Home TIN TỨC AN NINH - PHÁP LUẬT Làm giả giấy tờ xe thuê xe oto tự lái mang đi...

Làm giả giấy tờ xe thuê xe oto tự lái mang đi cầm đồ tại Sài Gòn

320
0
làm giả giấy tờ xe

Làm giả giấy tờ xe, đối tượng nam thanh niên bảnh trai đến nhiều đơn vị cho thuê xe tự lái tại Sài Gòn. Sau đó, mang đến tiệm cầm đồ để lấy tiền tiêu xài. Dịch vụ thám tử Bình Dương sẽ cập nhật vụ việc dưới đây để bạn đọc theo dõi.

Ngày 18/2 theo thông tin từ Công an Thành Phố HCM, thì đơn vị này đang tạm giữ một đối tượng làm giả giấy tờ xe. Lừa đảo và chiếm đoạt hàng loạt tài sản trên địa bàn thành phố. Qua lấy lời khai, đối tượng tên Nguyễn Minh Thắng (29 tuổi) là kẻ trực tiếp gây án. Đối tượng còn lại làm giả giấy tờ xe, CMND tên Vũ Ngọc Anh Dũng (37 tuổi).

Qua điều tra được biết Thắng dò la qua mạng xã hội thì kết bạn với Dũng. Biết được đối tượng này chuyên làm giả giấy tờ xe các loại. Thì nảy sinh ra ý định nhờ Dũng làm nhiều giấy tờ giả, CMND giả. Sau đó, y đến các nơi cho thuê xe oto tự lái tại nhiều quận ở Sài Gòn. Thuê xe với giá 800.000 – 1.200.000 đồng/1 ngày.

làm giả giấy tờ xe mang đi cầm đồ

Làm giả giấy tờ xe

Thắng nhận xe và lái đến các tiệm cầm đồ, dùng giấy tờ giả đem cầm xe. Lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Nhận được tin báo, công an thành phố HCM đã triển khai đơn vị nghiệp vụ truy bắt đối tượng. Chỉ sau một thời gian ngắn, Thắng đã bị bắt khi đang mang một xe hiệu fortuner đem cầm cố tài sản tại một tiệm cầm đồ tại TP HCM.

Tổng số tiền y lừa đảo và chiếm đoạt trong thời gian ngắn. Nhiều tỷ đồng với 8 oto đã thực hiện trót lọt. Đây là lời cảnh tỉnh đối với nhiều đơn vị cho thuê xe oto, xe máy trên địa bàn. Với cách thức thuê xe dễ dàng, nên nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các chủ tiệm cầm đồ cũng nên hết sức tỉnh tảo trong nhận diện người đến cầm cố. Xem xét kỹ giấy tờ, thông tin cá nhân trước khi thực hiện giao dịch. Vì số tiền khá lớn, đồng thời nên báo công an ngay khi có sự nghi ngờ. Nếu tiếp tay cho đối tượng phạm pháp, không những bản thân bị liên quan đến pháp luật. Mà tài sản mất cắp còn bị thu giữ. Gây thiệt hại về cả người lẫn kinh tế.

Bài viết được tổng hợp bởi công ty thám tử bình dương, thám tử tại bình dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here